Làn sóng mới nhà đầu tư việt đầu tư bất động sản nước ngoài

Các dự án bất động sản cao cấp tại Việt Nam đang tìm mọi cách marketing để có thể tiếp cận và săn các nhà đầu tư ngoại, thì hiện tại cũng không ít giới đầu tư nhà giàu Việt Nam lại đang rót tiền mua nhà tại những thị trường bất động sản nước ngoài đầy sức hút và cũng đầy tiềm năng như Úc, Singapore, Úc, Canada….

Thị trường Bất động sản ở nước ngoài đang được giới đầu tư Việt Nam săn đón cũng bởi môi trường sống hấp dẫn và về lâu dài tiềm năng sinh lời rất cao. Mặt khác, hầu như người Việt Nam đầu tư mua một bất động sản ở nước ngoài, ngoài mục đích sinh lời trong tương lại còn một lý do khác là kiếm được một nơi an cư lý tưởng cho con cái hay chính bản thân họ về sau này khi con cái họ du học nước ngoài

Thực tế trong khoảng 5 năm trở lại đây, các thị trường bất động sản như Mỹ, Úc , Singapore, Canada….đã có rất nhiều người Việt đầu tư mua nhà. Việc rất nhiều doanh nhân giàu có mua nhà nước ngoài hiện nay cho thấy luốn có một số người Việt nam tìm kiếm cơ hội mua đầu tư bất động sản tại các nước phát triển, sự kiện cũng thổi bùng mong muống cũng như nhu cầu sở hữ nhà đất tại Mỹ, Úc.

Trên thực tế, vài năm trở lại đây các thị trường bất động sản giàu tiềm năng như Mỹ, Úc và Singapore…đã ghi nhận không ít trường hợp người Việt Nam đầu tư mua nhà. Vào năm 2012, việc doanh nhân Phạm Đình Nguyên – TGĐ Công ty Dịch vụ phân phối tổng hợp quốc tế (IDS) trở thành người Việt mua cả một thị trấn Buford (Mỹ) với giá gần 1 triệu USD trở thành sự kiện đáng chú ý, cho thấy luôn có một số người Việt tìm kiếm cơ hội mua bất động sản tại Mỹ. Sự kiện này cũng đã thổi bùng mong muốn đầu tư, sở hữu nhà đất tại Mỹ của nhiều người Việt khác.

 

uc

Theo số liệu thống kê của Coldwell Banker Singapore cho thấy tỷ lệ người Việt mua nhà ở Singapore chiếm đến 3,2% các giao dịch bất động sản tại đây. Người Việt Nam hiện cũng đang dần trở thành đối tượng khách hàng cùng tiềm năng của thị trường bất động sản Quốc Đảo Singapore.

Tại nước Úc hiện nay người Việt cũng đang liên tục tìm kiếm các cơ hội đầu tư bất động sản. mới đây, Chính phủ Úc đã nới lỏng quy định cho du học sinh Việt được phép mua nhà tại đất nước này mà không còn bị giới hạn về giá trị căn nhà điều này khiến cho dòng tiền đầu tư từ Việt Nam chảy vào thị trường bất động sản Úc tăng lên đáng kể.

Mrs Phương Linh, người vừa mua một căn nhà tại Úc cho biết: ” Tôi mua căn hộ này dành cho con gái trong thời gian du học tại đây 3 năm, sau đó tôi sẽ cân nhắc cho thuê lại. vì theo tôi nắm được bất động sản cho thuê tại Úc đêm về lợi nhuận hàng năm khá tốt.

Nếu trước kia, Những người có tiền tại Việt Nam phải tự tìm kiếm thông tin hoặc nhà người thân đứng tên và đầu tư hộ thì trong khoảng thời gian gần đân thủ tục mua bán nhà tại nước ngoài hiện đã được đơn giản hơn rất nhiều, thậm chí các công ty kinh doanh bất động sản ở các quốc gia này còn sang trực tiếp Việt nam để tiếp thị và tìm kiếm khách hàng. Mặt khác, tài Việt Nam cũng đã có các công ty môi giới trung gian các sản bất động sản nước ngoài cho khách hàng đang có nhu cầu trong nước.

Một số đơn vị phát triển bất động sản Singapore, quốc gia được xếp hạng có chất lượng cuộc sống tốt nhất châu Á, cũng thu hút một số lượng khách hàng giàu có người Việt. Họ cũng đã và đang chủ động tìm kiếm khách hàng người Việt thông qua việc xây dựng cả website riêng bằng tiếng Việt để thu hút người mua nhà. Họ còn thường xuyên tổ chức các sự kiện và hội thảo nhằm giới thiệu và tiếp thị đối với các khách hàng tiềm năng tại các thành phố lớn của việt nam

Tại Úc hiện nay, nắm bắt được nhu cầu đầu tư của các đại gia Việt, một số công ty địa ốc trong nước đang dần mở rộng thị trường ra khu vực này. Chẳng hạn như Công ty BĐS Tuấn Kiệt Land đang nắm vai trò là cầu nối cho khách hàng Việt và những chủ đầu tư bất động sản uy tín tại Úc. Theo đại diện đơn vị này, đang có nhiều người Việt muốn mua nhà tại Úc, vì theo họ bất động sản Úc mang tính ổn định lâu dài.

Mặt khác, theo các chuyên gia thì cho rằng, giá nhà đất tại các nước Mỹ, Úc hiện đã giảm giá rất mạnh và cũng rẻ hơn những thành phố lớn như Hà Nội hay Tp.HCM, đây cũng là một trong những lý do rất quan trọng khiến họ quyết định đầu tư ra nước ngoài. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo, để việc đầu tư bất động sản nước ngoài có hiệu quả, nhà đầu tư cần phải tìm hiểu kỹ  môi trường đầu tư và hành lang pháp lý của nước sở tại, đặc biệt nên có sự tư vấn từ một đơn vị kinh doanh có uy tín và có kinh nghiệm hoạt động lâu năm tại đây nhằm tránh rủi ro đáng tiếc.